Games PC GAME 

DOTA2 เกมกลยุทธ สกิวเวทมนตร์ จัดเต็ม ไม่ได้เล่นมีพลาด

ถ้าใครเคยเล่น Dota ภาคแรกมาอย่างทะลุปรุโปร่งแล้ว ดูภายนอกอาจจะคิดว่า Dota 2 ไม่เห็นต่างจากเดิมสักไหร่ เพียงแค่ update กราฟฟิกนิดหน่อยเอง แต่ถ้าลองลงมือเล่นดูแล้ว จะรู้ทันทีเลยว่าเพิ่มรายละเอียดต่างๆ เข้ามาเยอะ ซึ่งทำให้สนุกยิ่งกว่าเดิม

ระบบเกมหลักๆ ก็เหมือนเดิม คือ ผู้เล่นทั้งหมด 10 คนถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีมทีมละ 5 คน ในแต่ละทีมก็มีฐานของตัวเองอยู่คนล่ะมุมของแผนที่ ผู้เล่นในทีมนั้นๆ ต้องช่วยกันเพื่อทำลายฐานของอีกฝ่าย โดยทางฐานของแต่ละทีมก็จะส่งกองทัพทหารออกมาช่วยทุก 30 วินาทีด้วย เราสามารถไปหาอีกฝ่ายได้ด้วย 3 ทางหลัก ซึ่ง 3 ทางหลักเหล่านี้ก็จะมีป้อมปืนของแต่ละทีมคอยกันไม่ให้ทีมเราไปบุกฐานเขาง่ายๆอีกด้วย

ตอนเริ่มเกมก็จะเหมือนๆกัน โดยแต่ละคนต้องเร่งสะสม exp กับเงินให้ได้มากและเร็วที่สุดโดยการให้ฮีโร่ของตัวเองทำลายทหารฝ่ายตรงข้าม หรือถ้ามีโอกาสทำลายฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามตั้งแต่ตอนต้นเกมเลยยิ่งดีเพราะจะได้ exp และเงินเยอะ ซึ่ง exp นี้จะเอาไป upgrade ความสามารถพิเศษต่างๆ ของฮีโร่ ส่วนเงินก็เอาไปซื้อไอเท็มช่วยเสริมทำให้ฮีโร่ของเราเก่งขึ้น

สิ่งสำคัญคืออย่าเดินดุ่มๆ ไปไหนมาไหนคนเดียว ยิ่งถ้าไม่ได้อยู่ใกล้ป้อมหรือฐานตัวเอง เพราะอาจโดนรุมกินโต๊ะจากฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามซึ่งมีโอกาสรอดน้อยมาก แล้วเราก็จะไปทำให้เขาเก่งยิ่งขึ้น

สำหรับเกมส์ multiplayer ที่เล่นกันเป็นทีมถ้าจะให้มันส์ถึงขีดสุดต้องเล่นกับเพื่อนหรือคนรู้จัก เพราะจะได้มีความเป็นทีมเวิร์คเข้าขากันได้ดีที่สุด ตอนนี้ Dota 2 มีฮีโร่อยู่ทั้งหมด 102 คน ซึ่งน้อยกว่าภาคแรกที่มีจำนวน 112 คน แต่รอสักพักก็คงมีเพิ่มมาเรื่อยๆ รวมทั้งไอเท็มใหม่ๆด้วย โดยฮีโร่แต่ละคนก็มีความสามารถที่แตกต่างกัน บางคนเป็นแบบตีแรงแต่รับการโจมตีไม่ค่อยได้ตัวจะเปราะ บางคนเป็นกองทัพหน้ามีพลังชีวิตเยอะเอาไว้ล่อให้ศัตรูโจมตี บางคนเป็นแบบกองหนุนร่ายมนต์ดำเพื่อก่อกวนฝ่ายตรงข้าม

Dota 2 ตอนนี้อาจมีแผนที่แค่อันเดียว แต่รายละเอียดของแผนที่นั้นมีความละเอียดและใหญ่ที่สุดสำหรับเกมประเภทนี้

ข้อดีอย่างหนึ่งของ Dota 2 คือถึงแม้จะเป็นเกมส์แบบ Free To Play แต่ก็ไม่ได้บังคับให้เราต้องซื้ออะไรเลย ฮีโร่ทุกคนสามารถเล่นได้หมด ถ้าคุณชอบเกมส์แนว MOBA ตอนนี้ Dota 2 เป็นเกมส์ดีที่สุดตอบโจทย์ทุกข้อ อยากให้ทุกคนได้มาเล่น เสริมสร้างความสามัคคี และแบ่งปันน้ำใจนักกีฬาต่อกัน

Related posts