Games XBOX 

EA Sports UFC 2 สังเวียนแห่งความมันแลกกันหมัดต่อหมัด

ต้องขออธิบายก่อนว่า UFC คือการต่อสู้แบบ Mixed martial art หรือเรียกสั้นๆว่า MMA ที่หลายๆคนรู้จัก UFC เป็นการต่อสู้กันในกรง 8 เหลี่ยม วิธีการตัดสินแพ้ชนะคือ การน็อคเอาท์หรือนับคะแนน แต่ส่วนใหญ่ที่เจอจะเน้นการน็อคเอ้าท์เป็นหลัก เพราะเหตุนี้ทำให้ UFC เป็นกีฬาที่มีความโหดพอสมควรแต่กีฬา EA Sports UFC จะไม่มีเลือดหรือความรุนแรงเท่า UFC จริงๆ

เมื่อเริ่มเกมเราจะต้องทำการ login ด้วย account ของ EA กันก่อน หรือใครมี account ของ Origin ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เมื่อทำการ login เสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะเข้ามาสู่หน้าหลักของเกมแบบให้เราเคลียร์แต่ละด่านไปเรื่อยๆ เมื่อจบเราก็จะได้นักสู้เริ่มต้นมา คือ Alexander Gustafsson ซึ่งนักกีฬาคนนี้มีตัวตนจริงๆ โดยผู้เล่นมีหน้าที่ต้องนำ Alexander ต่อสู้ให้ชนะเพื่อไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆจนอยู่จุดสุดยอดของ UFC ให้ได้

โดยแต่ละด่านที่เราเล่นเราจะพบกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งขึ้นไปเรื่อยๆ ถ้าเราสามารถผ่านไปได้เรื่อยๆ เราก็จะได้ปลดล็อคกล่องของรางวัลได้ระหว่างทาง ซึ่งภายในกล่องรางวัลนี้ก็จะมีท่าต่อสู้ขั้น Advance ต่างๆให้เราได้ไปอัพเกรดให้กับตัวละครของเราให้มีความแข็งแกร่งขึ้นได้

ในแต่ละด่านก็ไม่มีอะไรมากเพียงเราต้องต่อสู้ให้ชนะเท่านั้นเอง พอกดเข้าไปในแต่ละด่านแล้วก็จะพบหน้าต่างที่จะแสดงค่าเปรียบเทียบให้ดูระหว่างค่าพลังชีวิต ค่าการต่อสู้ในระหว่างที่ยืน ค่าการต่อสู้เมื่ออยู่นอนบนพื้น ถ้าเราเห็นว่าค่าต่างๆน้อยกว่าคู่ต่อสู้ก็สามารถกดไปที่รูปสายฟ้า เป็นการ boost ค่าพลังทั้งหมดให้ขึ้นมาได้

เมื่อเข้ามาสู่โหมดการต่อสู้เราจะสามารถควบคุมตัวละครได้ 2 แบบคือการจู่โจมและการป้องกันตัว การจู่โจมสามารถทำได้ 3 แบบด้วยกันคือ ต่อยเบา ต่อยปกติ และต่อยหนัก ส่วนการป้องกันจะมี 2 แบบ คือการกันแบบธรรมดา และการ dodge คือการหลบการจู่โจมแบบ 100% ซึ่งจะยากหน่อยเพราะต้องกดให้ได้จังหวะพร้อมๆกับการจู่โจมของคู่ต่อสู้อย่างพอดิบพอดีด้วย ถ้ากดไม่ทันก็โดนต่อยหน้าหงายไป

เกม EA Sports UFC 2 มีจุดเด่นหลักๆ ในเรื่องของกราฟฟิกอันสวยงาม สมจริง เก็บลายละเอียดทุกเม็ด ไม่ว่าจะเป็นรอยสักตามร่างกายต่างๆ สำหรับคนที่เป็นแฟน UFC หรือชอบเกมแนวต่อสู้ก็อยากให้ไปลองเล่นเกม EA Sports UFC กันว่ามันจะสนุก เลือดสาด มันส์ถึงใจขนาดไหนกัน

Related posts