Games PC GAME 

Hearthstone Global Games เกมใช้จังหวะอ่านความคิดพิชิตชัย

ค่ายเกม Blizzard เปิดตัวเกมการ์ดออนไลน์ HearthStone Heroes Of Warcraft ซึ่งมีฮีโร่จาก Warcraft นำมาทำเป็นรูปแบบเกมไพ่

HearthStone Heroes Of Warcraft เป็นเกม Digital collectible card game โดยเล่นกันในรูปแบบOnline ผ่านเซิฟเวอร์ต่างประเทศ Battle.net ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกโหมดเกมรวมถึงเลือกคู่ต่อสู้ที่มีความสามารถใกล้เคียงกันได้อีกด้วย ตอนเริ่มต้นเกมจะมีการ์ดแบบพื้นฐานให้คนละ 1 สำรับ แต่สามารถรับการ์ดเพิ่มหลังจากจบเกมหรือจะจ่ายเงินเพิ่มเพื่อการ์ดหายากได้ ส่วนการ์ดใบไหนที่ผู้เล่นไม่ใช้ก็สามารถนำไปย่อยทำเป็นวัตถุดิบมาสร้างเป็นการ์ดใบใหม่ได้

เกม HearthStone เป็นเกมการ์ดที่เล่นได้ทุกวัยเพราะมีพื้นฐานของระบบเข้าใจได้ง่าย แต่ต้องแปลภาษาอังกฤษออกพอสมควร และบวกลบตัวเลขได้อย่างชำนาญก็เพียงพอแล้วสำหรับเกมนี้ ภาษาในเกมนี้เป็นภาษาอังกฤษล้วนๆ เนื่องจากยังไม่มีการรองรับภาษาไทยเลย อีกทั้งกติกาพื้นฐานของเกม จะเอนไปทางนับตัวเลขเสียส่วนใหญ่ ในตอนเริ่มเกมจะมีให้เราได้เลือกการ์ดฮีโร่สายอาชีพ โดยแบ่งออกทั้งหมดเป็น 8 สาย ได้แก่ Wizard, Rogue, Druid , Mage, Warrior, Warlock, Paladin, และ Priest ซึ่งในแต่ละสายก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป

กฏกติกาในการเล่นเกม HearthStone เข้าใจได้ง่ายดายมากๆ ในตอนเริ่มต้นทำการเลือกการ์ดมอนสเตอร์บนมือทำการซัมม่อนต์ลงในสนาม แล้วทำการโจมตีจนกว่าพลังชีวิตของอีกฝ่ายจะลดลงเหลือ 0 เป็นอันสิ้นสุด ในเรื่องของการซัมม่อนต์การ์ดแต่ละใบถูกกำหนดด้วยค่าคริสตัลของการ์ดใบนั้นๆ ในตอนเริ่มเกมคริสตัลจะมี 1 แต้มและมันจะเพิ่มขึ้นอีก 1 แต้มในทุกเทิร์นจนสิ้นสุดที่ 10 แต้ม ยิ่งได้รับคริสตัลมากขึ้นทำให้เรียกใช้การ์ดระดับสูงได้ เกมนี้สามารถใช้การ์ดโจมตีอีกฝ่ายได้โดยตรง แต่ก็ยังมีการ์ดแบบพิเศษที่ทำการป้องกันการโจมตีได้อีกด้วย

ระดับความยากง่ายสำหรับ Hearthstone นี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของเราด้วย ถ้าสนใจเล่นคลายเครียด ในเกมก็ยังมีโหมด Casual ให้เล่นได้ตามปกติ แต่ถ้าฮึกเหิมอยากแข่งขันกับผู้เล่นมือโปรทั่วโลกในเกมก็มีระบบ Ranked ที่คุณสามารถไต่อันดับขึ้นไปได้ ในระดับมือโปรนั้นการ์ดก็จะมีความสามารถพิเศษทำให้เราต้องวางแผนเกมด้วยความรอบคอบก่อนเรียกใช้การ์ดแต่ละใบ

จุดเด่นของตัวเกม Hearthstone Global Games ที่น่าสนใจมาก

– กราฟฟิคสวย การเล่นเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน แค่ลองเล่นโหมดสอนไม่กี่รอบก็พอเข้าใจระบบของเกมโดยรวมได้

– มีความสมดุลในเกมค่อนข้างดี ไม่ก่อให้เกิดความเหลื่อมล้ำมากจนเกินไป

– ระยะเวลาการเล่นในแต่ละรอบค่อนข้างสั้น มีความรวดเร็ว รวมทั้งมีประเภทของการ์ดหลากหลายไม่ซ้ำซาก

– เป็นเกม Free to play แต่สามารถเติมเงินเพื่อซื้อซองการ์ดได้ด้วย

Related posts

One Thought to “Hearthstone Global Games เกมใช้จังหวะอ่านความคิดพิชิตชัย”

  1. admin

    เลิกเล่นยูกิก็เพราะเกมนี้และเพื่อนสมัยเล่นยูกิเลิกกันไปหมดเลยต้องตามกระแสเกมอื่นแล้วดันมาเจอ HearthStone คนเล่นเยอะ แล้วมันก็ไม่มีข้อแม้เรื่องการ์ดเยอะด้วยใครสนใจมาเล่นบาคาร่าออนไลน์เป็นเพื่อนกับผมได้น่ะ พอดีหาเพื่อนลองเด็คการ์ดอยู่

Comments are closed.