blackdesertmobilepiccnewGames 

black desert mobile แนะนำอาชีพของแต่ละสาย

Black-Desert-Mobilepicc

หากพูดถึงเกมเพลย์สุดมันส์แนว Action MMORPG คอเกมบู้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “เกม Black Desert Mobile” โดยช่วงต้นเกมก็จะให้เราได้เลือกตัวละครในสายอาชีพต่างๆ เพื่อนำไปต่อสู้กับคู่ต่อสู้ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าอาชีพของแต่ละสายมีอะไรบ้าง แล้วจะเหมาะกับเรา จะโหดสมใจมากน้อยแค่ไหน วันนี้เราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว

อาชีพของแต่ละสายใน black desert mobile

  1. อาชีพ Witch และ Wizard จอมเวทย์ตัวฉกาจน์

สำหรับสายอาชีพนี้บอกเลยว่าโจมตีรุนแรงมากจากการโจมตีระยะไกลๆ โดยอาวุธจะใช้ธาตุธรรมชาติที่อยู่ในการควบคุมได้อิสระ ทั้งยังสามารถหยุดเป้าหมายได้ด้วย แต่จุดอ่อนคือจะต้องร่ายคาถาก่อนใช้อาวุธธาตุฯ ทำให้ง่ายต่อการโดนรุมทำร้าย

  1. อาชีพ Ranger โจมตีระยะไกลด้วยธนู และมีดสั้น

ต่อมาเป็นตัวละครที่มีพลังโจมตีที่สูงไม่แพ้อาชีพแรกเลย โดย Ranger จะสามารถใช้อาวุธนู และมีดสั้นโจมตีคู่ต่อสู้ได้ด้วยความเร็วสูงในระยะไกล ไม่ค่อยถูกคู่ต่อสู้ล้อมทำร้ายเพราะจะสามารถเอาตัวรอดได้เสมอ ใครชื่นชอบโจมตีระยะไกลๆ คอยอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ สายอาทีพนี้ก็น่าสนใจนะ

  1. อาชีพ Warrior ดาบ และโล่คืออาวุธประจำตัว

สำหรับอาชีพ Warrior นี้เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเล่น มีความง่าย และพยายามเรียนรู้ที่จะใช้ทักษะที่มี (เยอะมาก) นั่นคือ หยุดคู่ต่อสู้ให้อยู่กับที่ หน้าที่หลักๆ ก็คือเล่นเป็น Tank ที่มาพร้อมอาวุธดาบ และโล่ จุดเด่นคือพลังชีวิตสูงมาก รวมถึงความสมดุลในด้านอื่นก็ดี อย่าง ด้านโจมตี และพลังป้องกัน

  1. อาชีพ Valkyrie จะรุกจะรับได้หมด

สายอาชีพนี้นอกจากจะเก่งด้านโจมตีในระยะประชิดที่มาพร้อมอาวุธดาบ และโล่แล้ว ก็ยังโดดเด่นด้านป้องกันทีมช่วงที่กำลังต่อสู้อยูอีกด้วย จึงสามารถคืนชีพตัวเองอยู่ตลอดเวลา ถือว่าแข็งแกร่งมากจริงๆ

  1. อาชีพ Berserker (Giant) โหด บ้าพลัง

เจ้า Giant เป็นนักรบที่บ้าพลัง โหด สามารถโจมตีคู่ต่อสู้ที่กล้ามาหยามให้สิ้นซากได้ชั่วพริบตา อาวุธที่ใช้จะเป็นขวานที่อยู่ในมือทั้ง 2 จุดเด่นคือจะโจมตีได้ดีในการต่อสู้แบบหมู่ มีหลายตัวละคร (แต่ถ้าสู้กันแบบ 1 ต่อ 1 เจ้านี่จะเสียเปรียบเพราะมีความเชื่องช้า)

นอกจากนี้ยังมีสายอาชีพอื่นๆ ไม่ว่าจะ อาชีพ Tamer ที่สามารถเรียกสัตว์อสูรมาช่วยต่อสู้, อาชีพ Musa (Blader) นักฆ่าที่ใช้คอมโบโจมตี, อาชีพ Sorcerer ขมังเวทย์มนต์ดำที่จะใช้เวทมนต์โจมตีคู่ต่อสู้ในระยะประชิด, อาชีพ Maehwa (Plum) คล้ายอาชีพ Musa แต่โจมตีเบากว่า และชอบโจมตีในระยะไกล ฯลฯ ถือว่าเป็นเกมที่มีสายอาชีพให้ผู้เล่นอย่างเราได้เลือกใช้ตามความชอบ ความเหมาะสมมากเลยทีเดียว

 

Related posts