Casino Games 

วิธีเล่นโป๊กเกอร์ เกมดีลุ้นระทึกเหล่าเซียน

Poker เป็นเกมไพ่ที่ได้รับความนิยมจนมีคนเล่นมาก เพราะเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน แหล่งกำเนิดของ Poker คาดเดาว่าน่าจะมาจากประเทศฝรั่งเศส เดิมที่ใช่ไพ่เพียงแค่ 20 ใบและจำกัดการเล่นเพียงแค่ 4 คน แต่เมื่อมันแพร่หลายไปยังทวีปอเมริกาจนได้รับความนิยมทั่วโลก จึงทำให้เกิดการใช้การ์ด 52 ใบขึ้นมานั่นเอง

หลักการเล่นเบื้องต้นของ Poker คือทุกเกมนั้นเล่นด้วยไพ่มาตรฐาน 52 ใบ โดยไพ่จะเรียบลำดับตามนี้ Ace , king , แหม่ม, jack, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, Ace ในเกมนี้เป็นได้ทั้งแต้มสูงและแต้มต่ำ ดอกของไพ่ในเกม Poker มีค่าเท่ากันหมด จะเรียกว่าไม่มีค่าอะไรก็ได้

ความแข็งแกร่งของไพ่ Poker จะเรียงจากมากไปหาน้อย ดังนี้

Royal Straight Flush

ได้แก่ A , K , Q , J , 10 มีดอกเดียวกัน เป็นดอกอะไรก็ได้ แต่ถ้าหากคู่ต่อสู้ได้ Royal Straight Flush เช่นกันให้ถือว่าโพดำใหญ่สุด

Straight Flushหรือเรียงสี

คือไพ่ 5 ใบ เรียงลำดับกัน และมีดอกเดียวกันนั่นเอง

Four of a kind

ไพ่ที่มีแต้มเท่ากัน 4 ใบ

Full House หรือตองคู่

ประกอบด้วยไพ่ตองและคู่ ถ้าเกิดแต้มเท่ากันให้นับตองก่อนแล้วตามด้วยแต้มคู่

Flushหรือสี

คือไพ่มีดอกเดียวกัน 5 ใบ ถ้าเกิดมี Flush มากกว่า 1 คนให้นับใบที่มากที่สุด

Straight

ไพ่ดอกอะไรก็ได้แต่ต้องมีแต้มเรียงลำดับต่อกัน 5 ใบ ยกตัวอย่าง เช่น ไพ่เรียงต่ำสุดคือ 5 4 3 2 A ส่วนไพ่เรียงสูงสุดคือ A K Q J T แต่ถ้าเจอมีเรียงเหมือนกันมากกว่า 1 คน ให้นับจากใบมากที่สุด อย่าลืมว่า Ace สามารถเป็นแต้มได้ทั้งต่ำสุดและสูงสุด

Three of a kind หรือตอง

ไพ่มีแต้มเท่ากัน 3 ใบ

Two pair หรือ 2 คู่

มีคู่ 2 คู่นั่นเอง แต่หากมี 2คู่เหมือนกัน ให้นับตัวมากที่สุดก่อน

One pair หรือ1 คู่

ไพ่มี 1 คู่

High card หรือไพ่สูง

หากไม่มีอะไรตามที่กล่าวมาข้างบนนี้  ให้นับไพ่ใบสูงที่สุดใครมีไพ่สูงสุดชนะ

Poker เป็นการเล่นไพ่อันได้รับความนิยมมากจนเรียกได้ว่าเป็นเกมกีฬาชนิดหนึ่งของต่างประเทศเลยก็ว่าได้ มีการจัดการแข่งขัน Poker ระดับโลกพร้อมถ่ายทอดสด รวมทั้งได้รับเงินรางวัลจำนวนมหาศาล ยิ่งในปัจจุบันนี้โลกของอินเตอร์เน็ตเข้าถึงทั่วทุกแห่งหน เราสามารถเล่น Poker ออนไลน์ได้อย่างง่ายดายมากๆ แต่อย่าลืมตรวจสอบเว็บให้ดีก่อนจะเล่น เพื่อว่าเราจะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง เมื่อเกิดโดนโกงหากไม่ตรวจสอบให้ดีๆ Poker นี้นอกจากต้องใช้ดวง ความสามารถ ความน่าจะเป็นในการเล่นไพ่ชนิดนี้แล้ว ยังต้องมีการใช้หลักจิตวิทยาเข้ามาช่วยด้วย

Related posts