Puyo Puyo Tetris tuytor game for nintendoGames Nintendo 

Puyo Puyo Tetris เกมตัวต่อสนุกเพลินๆ เล่นที่ไหนก็ได้

เมื่อพูดถึงเกม Puzzle ในตำนานคงหนีไม่พ้นเกม Tetris เป็นแน่แท้ ทางญี่ปุ่นเองก็มีเกมอย่าง Puyo Puyo ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ค่าย SEGA จึงได้นำเกมทั้ง 2 นี้มาผสมรวมกันภายในชื่อว่า Puyo Puyo Tetris

ก่อนหน้านี้ Puyo Puyo Tetris ทำการวางขายบน PS3 ,PS4 , Psvita ,WiiU , 3DS ต่อมาจึงมี Version Nintendo Switch ออกมาในภายหลัง Puyo Puyo Tetris บนหน้าจอขนาด 6 นิ้วของ Switch งานออกแบบทั้งหมดเป็นการ์ตูน 2 มิติ มีตัวละครให้เลือกมากมาย รวมทั้งเสียงพากย์อย่างจัดเต็ม

Game Playหลัก คือ Puyo Puyo และ Tetris แม้ทั้ง 2 เกมนี้จะเป็นเกมแนวเดียวกันแต่กลับมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก ซึ่งการเล่น Tetris นั้นต้องทำการเรียงบล็อกให้หายไป การเล่น Puyo Puyo ต้องเรียงสีให้เหมือนกัน 4 ชิ้นถึงจะหายไป ถ้าคุณเคยเล่นจะรู้ได้เลยทันทีว่าแนวทางการเล่นรวมถึงการวางกลยุทธ์มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร

จุดเด่นของ Puyo Puyo Tetris

  • เล่นได้หลายคนโดยไม่ต้องซื้อจอยเพิ่ม
  • พกไปเล่นนอกบ้านได้
  • Game Play ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

ความสนุกของ Puyo Puyo Tetris อยู่ที่การผสมผสานทั้ง 2 เกมเข้าไว้ด้วยกัน มีทั้งแบบการแข่งขัน ที่ใช้คนละเกม แต่ก็สามารถส่งบล็อกไปแกล้งคู่ต่อสู้ได้ และแบบเล่นสลับกัน โดยเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา มาระหว่าง Puyo Puyo และ Tetris ในโหมดนี้เราต้องมีการเปลี่ยนอารมณ์อย่างรวดเร็ว เพราะอยู่ดีๆ Puyo จะกลายเป็นบล็อกของ Tetris ด้วยการเล่นผสมรวมกันเลย ทั้ง Puyo Puyo และ Tetris รวมกันฉากเดียว แค่ฟังก็รู้สึกว่ามันวุ่นวายมาก แต่ถ้าเราเล่นจนสามารถปรับตัวได้เร็วก็จะสนุกมากเช่นกัน เพราะผู้สร้างมีการนำตัว Puyo และบล็อกมาปรับเปลี่ยนให้เข้ากันได้ อย่างเช่นการเรียงตัว Puyo ให้เหมือนกับบล็อกของ Tetris แถมยังมีคุณสมบัติที่เปลี่ยนไปอีกด้วย ถือเป็นจุดเด่นของเกมนี้ที่นำเสนอความสดใหม่ในการเล่นได้อย่างลงตัว

อีกหนึ่งโหมดหลักของเกมนี้คือการเล่นแบบมีเรื่องราว มีการท้าดวลจากคู่แข่ง ส่วนการเล่นก็ไม่ใช่แค่มาดวลกันเท่านั้น แต่มีภารกิจที่ยังต้องทำอีกเพิ่มเข้ามา เช่น ต้องทำบล็อกให้หายไปตามเวลาที่กำหนด โหมดเหมาะมากตอนคุณไม่มีคนเล่นด้วย เพราะโหมดนี้จะมีลูกเล่นให้คุณต้องประหลาดใจใส่เข้ามาด้วยตลอด

สรุปแล้ว Puyo Puyo Tetris Version Nintendo Switch มันคือการรวมตัวกันของทั้ง 2 เกมในตำนานได้อย่างลงตัวมาก ถึงแม้โดยรวมจะไม่ได้แปลกใหม่อะไรมากมายนัก เพราะเป็นเกมที่ออกมานานแล้ว แต่ถ้าเอาไปเล่นนอกบ้านแบบเล่นหลายคนก็ทำให้มันคุ้มค่าในการที่เล่นอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชื่นชอบเกมแนว Puzzle ไม่ควรพลาดเด็ดขาดที่จะหา Puyo Puyo Tetris มาติดเครื่อง

Related posts