Games XBOX 

Quantum Break หยุดกาลเวลา ความมันสุดสนุกจนต้องอยากเล่น

เกม Quantum Break เดิมทีก็เป็นเกมจากเครื่อง Xbox One แต่ล่าสุด Microsoft ได้ประกาศว่าจะพัฒนาเกมนี้ลงบน PC Windows 10 ทำให้คอเกมบน PC ต่างอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เล่นเกมนี้กันเสียที

Quantum Break เป็นมุมมองแบบบุคคลที่ 3 เรื่องราวเริ่มจากการทดลองเดินทางข้ามเวลาในมหาวิทยาลัย Riverport

ตัวละครหลัก คือ Jack Joyce กับ Serene แต่การทดลองในครั้งนี้ทำให้เกิดการทับซ้อนของเวลาและทั้งคู่ก็บังเอิญได้รับพลังที่ควบคุมเวลาได้แต่ Serene เขากลับมากับเป้าหมายใหม่ นั่นคือการทำลายล้างโลกให้ราบคาบ และนั่นก็ทำให้ Jack ต้องเป็นคนขัดขวางแผนการนี้ให้จงได้ โดยเราจะต้องรับบทเป็น Jack นี่เอง

เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามเวลาเพราะฉะนั้น Game Play ก็จะเกี่ยวกับกาลเวลาทั้งสิ้น โดยผู้เล่นจะได้รับพลังในการควบคุมเวลาได้ถึง 3 แบบ ซึ่งได้แก่ 1.Time Stop เมื่อผู้เล่นกางโดมเวลาเหล่าศัตรูที่อยู่ในโดมจะเคลื่อนไหวช้าลงและผู้เล่นสามารถยิงกระสุนภายในโดมนั้นเพื่อจัดการศัตรูได้  2. Time Dodge ความสามารถนี้จะทำให้ตัวละครเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วแบบความเร็วสูง ใช้สำหรับปะทะในระยะใกล้เช่น พุ่งเข้าระยะประชิดเพื่อใช้ไล่ล่าศัตรูเพราะศัตรู เป็นต้น 3.Time Shield คือการกางบาเรียรอบๆ ตัว เพื่อให้รอบๆ ช้าลง ส่วนมากใช้หลบกระสุนที่พุ่งเข้ามาหา ความสามารถทั้ง 3 อย่างนี้ถ้าใช้ได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว ก็แทบจะไม่โดนโจมตีเลยด้วยซ้ำ แต่พอได้เล่นจริง ๆ จะพบว่าการควบคุมหรือใช้พลังแต่ละอย่างค่อนข้างยากพอสมควร

นอกจากนี้ส่วนของระบบอื่น ๆ ก็มีการปรับโหมดภาพ ซึ่งสามารถมองเห็นวัตถุในเกมซึ่งหยิบมาใช้ประโยชน์ได้ ส่วนอาวุธปืนก็มีให้เลือกหลายชนิด เช่นปืนไรเฟิล , SMG , ปืนพก , ลูกซอง เป็นต้น และเมื่อบวกกับระบบควบคุมเวลา 3 แบบข้างต้นที่กล่าวมานั้น ผู้เล่นจะสามารถผสมผสานเข้าด้วยกันได้อย่างอิสระ ถึงกระนั้นก็ตามในส่วนของ Game Play โดยรวม ถือว่ายังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่เนื่องจากการใช้พลังควบคุมเวลาค่อนข้างใช้ยากยิ่งรวมกับควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวละครหันซ้ายขวาเพื่อหลบหรือเล็งปืนใส่ศัตรูเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่ถึงอย่างนั้นความมันส์ก็ยังไม่ลดลงไป มีการดำเนินเนื้อเรื่องแบบ TV series จะมีการตัดสินใจให้เลือกอีกด้วยโดยการตัดสินใจในแต่ละครั้งมันก็จะส่งผลต่อเรื่องราวในอนาคต หรือ Butterfly Effect เรียกได้ว่ามีความซับซ้อนในระดับหนึ่ง

สรุปแล้ว Quantum Break เป็นเกมแบบเน้นยิงแหลกกับการดำเนินเรื่องอันน่าตื่นเต้นระทึกใจ รวมทั้งยังมีเนื้อหาที่แปลกใหม่น่าติดตามอีกด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่อยากให้พลาดเลยจริงๆ

Related posts