Games Mobile 

Ragnarok Mobile เกมเก็บเลเวล แต่งตัวแฟชั่น เล่นมันส์จนหยุดแทบไม่ได้

หากพูดถึงเกม Ragnarok คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมระดับตำนานเกมนี้ Ragnarok เป็นเกมที่เคยทำให้คนหลายคนติดกันอย่างหนักจนอดหลับอดนอนกันมาแล้ว จนกาลเวลาล่วงเลยผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ความทรงจำดีๆ เหล่านั้นยังคงอยู่ ซึ่งในวันนี้ทาง Asiasoft ได้นำ Ragnarok มาลงมือถือให้ทุกคนได้หวนกลับไปในอดีตอีกครั้ง สำหรับ Ragnarok Mobile ภาคนี้มีชื่อว่า War of Heroes

ในตอนเริ่มเกมจะมีให้เลือกตัวละครทรงผม เหมือนต้นฉบับแบบไม่ผิดเพี้ยน ส่วนอาชีพจะข้ามไปยัง Novice เลย โดยอาชีพมีให้เลือกครบ ไม่ว่าจะเป็น นักดาบ, นักเวทย์, บาทหลวง, และโจร ส่วนการควบคุมเกมบนมือถือนี้จะมีความแตกต่างออกไป จากรูปแบบเก่าๆ สำหรับคนที่เล่นครั้งแรกอาจงงๆ หน่อย แต่ถ้าลองเล่นไปได้ซัก 2-3 วัน จะเริ่มคุ้นมือในที่สุด

มีการแสดงแถบสถานะด้านซ้ายบนเป็น HP และ MP รวมถึงแสดงระดับ Level ของเราด้วย ด้านซ้ายล่างจะเป็นปุ่ม Home เพื่อตั้งค่าเกี่ยวกับ Mercenary ถัดมาด้านขวาจะมีปุ่มเรียงๆ กัน เป็นปุ่มลัดสำหรับการใช้งานต่างๆ ซึ่งตรงนี้เราสามารถตั้งค่าได้เองว่าจะเป็น Skill หรือจะเป็นอะไรก็ได้ ส่วนด้านบนจะเป็นชุด Slot ที่เปลี่ยนเป็นชุดได้หลากหลายคำสั่ง ส่วนถัดไปด้านบนจะเป็นแผนที่และร้านค้า

ระบบของเกม Ragnarok Mobile นี้ไม่ค่อยยุ่งยากซับซ้อนมากนัก เช่นการซื้อของ ก็ทำได้หลายเส้นทาง มาพูดถึงรายละเอียดของตัวละครกันบ้าง โดยเราสามารถอัพ Status ได้ตาม สำหรับพวกเครื่องประดับอุปกรณ์เสริม ก็สามารถเลือกใส่ได้จากส่วนนี้ แน่นอนว่ามี Level และอาชีพกำกับด้วย จากจุดนี้เองก็ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนซื้อขาย ระหว่างผู้เล่นด้วยกัน สำหรับ Skill ก็มีให้เลือกใช้เช่นเดียวกัน มีทั้งแบบสกิลติดตัวและแบบที่ต้องกดใช้ ตรงนี้เราสามารถอัพได้จนถึงLevel 10 เหมือนกับต้นฉบับ ในเรื่องของภารกิจ ก็เป็นส่วนสำคัญของเกมนี้ เราสามารถได้ Level หรือเงินง่าย ๆ เพียงแค่รับภารกิจจาก NPC มา ซึ่งเป็นการช่วยให้เกมสนุกขึ้นไม่น่าเบื่อเหมือนเล่นเก็บ Level ไปวัน ๆ อีกด้วย

Ragnarok Mobile เล่นได้เพียงมือเดียวได้ เพราะเราสั่งล็อคอัตโนมัติให้เลือกโจมตีได้นั่นเอง รวมถึงการเก็บ item แบบอัตโนมัติก็ใช้ให้สัตว์เลี้ยงเก็บให้ได้เช่นกัน

สรุปแล้ว Ragnarok Mobile เป็นเกมที่นำเอาตำนานมาใส่ลงมือถือได้อย่างเพอร์เฟค ตัวเกมมีทั้งความสนุกรวมทั้งกลิ่นอายเก่าๆ ของ Ragnarok มาอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่เชยซะทีเดียวเพราะตัวเกมได้มีการปรับปรุงไปตามยุคสมัย มีโหมดเล่นคนเดียวที่น่าสนใจมากกว่าเดิม เป็นอีกหนึ่งเกมที่อยากลองได้สัมผัสด้วยตัวเอง

Related posts