Games PC GAME 

Tekken 7 เกมต่อสู้ที่คุณต้องไม่พลาด

ผ่านมากว่า 20 ปีแล้วที่เกมระดับตำนานอย่าง Tekken ได้สร้างความนิยมให้กับผู้เล่นทั่วโลกมามากมาย ถ้าพูดถึง Tekken หลายๆ คนจะนึกถึงภาพอันสวยงามบวกกับการต่อสู้สุดมันส์ ในที่สุด Tekken ก็มาถึงบทสรุปได้ปิดฉากตำนานการต่อสู้อันยาวนานใน Tekken 7 นี่เอง

โดยลักษณะของเกมนี้ก็ยังคงเป็นเกมต่อสู้แบบ 3 มิติ เน้นเอาศิลปะการต่อสู้เฉพาะตัวมาปะชันกัน ซึ่งตัวละครมีให้เลือกมากถึง 36 ตัว และตัวละครใหม่อีก 9 ตัว อันเป็นตัวละครรับเชิญจาก Street Fighter นั่นเอง

ใน Tekken 7 จะมีโหมดให้เล่น คือโหมด Offline กับ Online โดยในโหมด Offline นั้นจะมีทั้ง Arcade Mode โหมดทั่วไปที่ต้องสู้กับ Ai จนไปเจอกับบอสใหญ่ซึ่งสเตจนี้สั้นมาก Tresure Battle โหมดตามหาสมบัติ การเล่นจะคล้ายกับ Arcade Mode แต่มีให้เล่นเรื่อยๆ ไม่มีสิ้นสุด เมื่อเอาชนะได้ก็จะได้กล่องสมบัติมา VS Mode โหมดเล่นต่อสู้กับเพื่อนๆ ในรูปแบบ Offline และโหมด Practice ไว้ฝึกท่าคอมโบของตัวละคร

ส่วนในโหมด Online จะมีทั้งแบบ Quick Play เล่นแข่งทั่วไป Rank Match แข่งจัดอันดับให้ยศของตัวละครสูงขึ้น และแข่งแบบ Tournament 8 คน เพื่อชิงเงินรางวัลกับปลดล็อกไอเท็มแต่งตัวละคร

เปรียบเทียบระหว่างเกมต่อสู้อื่นๆ Tekken 7 ถือว่ามีโหมดเยอะอีกทั้งสนุกแทบทุกโหมดเลยก็ว่าได้ ทำให้สามารถเล่นได้เรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อ โดยเฉพาะโหมด Tresure Battle ต่อสู้เพื่อปลดล็อคไอเท็มตกแต่งตัวละครและเก็บเงินรางวัลสามารถเล่นกันเพลินๆลืมเวลาเลยทีเดียว

กราฟฟิกอันงดงาน Tekken 7

ในภาคนี้ใช้กราฟฟิกแบบ Unreal Engine 4 ซึ่งเป็น aging graphics ที่ใช้ในหลายๆเกม ซึ่งผลที่ออกมานั้นมีความสวยงามไม่ว่าจะเป็นผิวของตัวละคร ผิวของด่านต่างๆ รวมทั้งเอฟเฟ็กต์สุดอลังการ นอกจากนี้ระบบเสียงในเกมก็ทำออกมาค่อนข้างดี มีการปะทะกันตรงไหน เสียงเอฟเฟ็กต์ดังฟังชัดมากๆ ทำให้ได้ความรู้สึกในการต่อสู้สนุกยิ่งขึ้น ส่วนคุณภาพภาพของ Tekken 7 บนเครื่อง PlayStation 4 มีความละเอียดขนาด 900p เฟรมเรต 60 fps ส่วนบน PC ความละเอียดขนาด 1080p เฟรมเรต 60 fps ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสเป็คคอมของแต่ละคนด้วย ซึ่งมีความลื่นไหลมากๆ ถ้าเทียบกับเกมต่อสู้อื่นๆ

สรุปตัวเกม Tekken 7

เป็นการปิดตำนานเกมต่อสู้อันสมเกียรติ แถมยังสมการรอคอยสำหรับชาวเกมหลายๆคนที่ติดตามกันมานาน Tekken 7 คือผลงานที่ตอกย้ำว่านี่คือเกมต่อสู้ดีที่สุดในปี 2017 เลยก็ว่าได้ Tekken 7 คือเกมต่อสู้ที่คุณควรไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ยิ่งติดตามกันมานานแล้วต้องยิ่งต้องซื้อมาเก็บไว้ให้ได้

Related posts