Games Nintendo 

The Legend of Zelda Breath of the Wild เกมตะลุยเนื้อเรื่องสุดมันที่ใครไม่ได้ลองเล่นจะเสียใจ

The Legend of Zelda Breath of the Wild เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย ซึ่งพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Nintendo สำหรับเครื่อง Wii และ Nintendo switch วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกเมื่อวันที่ 3 มีนาคม ค.ศ. 2017 ที่ผ่านมา ตัวเกมรองรับหลายภาษา The Legend of Zelda Breath of the Wild เปิดตำนานขึ้นครั้งแรกย้อนไปเมื่อปี ค.ศ. 1986 ในสมัยภาพกราฟฟิกของเกมนี้ยังเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ต้องใช้จินตนาการเข้ามาช่วยในการดูว่า กราฟฟิกเหล่านั้นคือรูปอะไรกัน หลังจากเวลาล่วงเลยผ่านมาถึง 31 ปี ในยุคเทคโนโลยีก้าวล้ำหน้าไปไกลอย่างมาก จนสามารถสร้างภาพกราฟิกที่เหมือนของจริงจนแทบแยกไม่ออก Nintendo ก็ได้เข็นเกม Zelda ออกมาสร้างตำนานกันอย่างไม่หยุดหย่อน และในครั้งนี้ Nintendo ได้พัฒนาเกมนี้ด้วยคุณภาพระดับเกรด A

ความสุดยอดอันแท้จริงของ The Legend of Zelda Breath of The Wild ซึ่งทำให้ได้รับคะแนนรีวิวของหลายที่ๆ แบบเต็ม 100 เพราะเกมนี้มีความลงตัวเป็นอย่างมาก ระบบ Game Play ที่สนุกมาก ภาพกราฟิกก็มีความสวยงาม เนื่องจาก Zelda นั้นเป็นเกมเน้นภาพแบบเป็นการ์ตูนมากกว่าเสมือนจริงอยู่แล้ว ระบบเสียงยอดเยี่ยม มีซับภาษาอังกฤษให้ได้อ่าน จึงทำให้สามารถเล่นได้ทุกชาติ เกมนี้เป็นแบบโลกอิสระ ทำให้ฉากในเกมมีความกว้างใหญ่ไพศาลสุดลูกหูลูกตา ตัวละครสามารถไปได้ทุกที่แบบไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้สิ่งแวดล้อมต่างๆ ภายในฉากมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นได้ ไม่ได้เป็นแค่ฉากหลังพื้นๆ เท่านั้น ในเรื่องของสภาพอากาศในเกมมีการเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ก็เป็นอีกข้อหนึ่งที่ทำให้เกมนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เช่น ตอนฝนตกมีฟ้าผ่า หากตัวละครถืออาวุธโลหะอยู่ ก็มีสิทธิ์ถูกฟ้าผ่าตายได้ และหากเราบังคับให้ตัวละครไปตากฝน อุณหภูมิในร่างกายก็จะค่อยๆ ลดลง จนไม่สบายได้ หากมีหิมะตกลงมา แล้วตัวละครไปนอนกลางหิมะ ก็ทำให้หนาวตายได้เลย เรียกได้ว่าสมจริง ใส่ใจในทุกรายละเอียด

นอกจากนี้ ยังมีระบบการต่อสู้ที่เน้นแอ็คชั่นมากกว่าภาคก่อนหน้า มีปริศนาท้าทายมันสมองให้แก้ไขมากมาย มี itemหลากชนิด มีอาวุธหลากหลาย เชิญเลือกเส้นทางได้ตามต้องการ แม้แต่วิธีต่อสู่กับศัตรูหรือบอสต่างๆ ทางผู้พัฒนาก็มอบอิสระให้ผู้เล่นคิดเอง เพราะความสุดยอดเหล่านี้ The Legend of Zelda Breath of The Wild จึงถือเป็นหนึ่งในเกมแอ็คชั่นผจญภัยอันสมบูรณ์แบบที่สุดอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ และข้อสำคัญคือเกมนี้เล่นได้แค่คนเดียวเท่านั้น ไม่มีโหมดผู้เล่นหลายคน

Related posts