Titanfall xbox game sanookGames XBOX 

Titanfall เกมออนไลน์สุดมันยิงกันสนั่น

เมื่อเหล่ามวลมนุษยชาติได้พัฒนาตนเองขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะขีดความสามารถรวมทั้งเทคโนโลยีอันล้ำหน้า จนทรัพยากรบนโลกได้หมดไป มนุษย์จึงได้อพยพไปตั้งรกรากตามดาวต่างๆ เพื่อแสวงหาแหล่งทรัพยากรใหม่ๆ จนพบสถานที่หนึ่ง เรียกว่า The Frontier สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยทรัพยากรมากมาย อีกทั้งบรรยากาศก็น่าอยู่อาศัยทำให้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาตั้งย้ายมาอาศัยอยู่ที่นี้

จนองค์กร IMC องค์กรธุรกิจอันร่ำรวยจาการสำรวจและค้นหาทรัพยากรตามดาวเคราะห์ต่างๆ เพื่อนำมาผลิตอาวุธใหม่ๆที่มีชื่อว่า TITAN โดย IMC ต้องการเข้ายึด The Frontier ไว้เป็นของตนเองแต่เพียงผู้เดียว แต่ Militia องค์กรอิสระที่ตั้งตนเป็นกองกำลังรักษาดินแดนได้ออกมาปกป้อง The Frontier จาก IMC และมหาสงครามจักรกลก็ได้อุบัติขึ้น

Titanfall เป็นเกมแบบ Multiplayer Only  ซึ่งไม่มีโหมด Singleplayer มาให้เล่น แต่มีโหมด Campian ให้ได้ซาบซึ้งไปกับเนื้อเรื่องกันบ้าง อย่างไรก็ตามยังเป็นการดำเนินเนื้อเรื่องในแบบ Multiplayer อยู่ดีนั่นแหละ

TITAN คือหัวใจของเกมนี้ ในแต่ละเกมเราจะเรียกไททันออกมาได้ก็ต่อเมื่อมันพร้อมใช้งานเท่านั้น ซึ่งก็คือการรอ cool down นี้ละ ยกเว้นบางโหมด ด้วยการโจมตีอันรุนแรงบวกกับความแข็งแกร่งของ TITAN เหมือนเกราะและนำมาหุ้มเราไว้อีกชั้น ทำให้ปลอดภัยมากขึ้น เมื่อเปิดโหมด Auto-Titan หุ่นยนต์จะทำงานอัตโนมัติโดย นอกจากนี้ยังสามารถสั่งให้มันติดตามเราก็ได้เช่นกัน

GAMEPLAY เล่นง่ายจบเร็วสนุกเพลิน

GAMEPLAY ใน Titanfall จะค่อนข้างเร็ว ใน 1 เกมจะใช้เวลาเล่นแค่ 10-15 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าไม่นานจนเกินไป แผนที่ค่อนข้างใหญ่ รวมทั้งระบบ Movement ใหม่ๆ เช่น การวิ่งบนกำแพง กระโดดสูง เป็นต้น ทำให้ตัวเกมมีความหลากหลายเล่นแล้วไม่น่าเบื่อเพลินๆ เรื่อยๆ แค่พระเอกขับ TITAN ลงมาจากฟากฟ้าก็เท่ระเบิดแล้ว ส่วนระบบการขับ TITAN ค่อนข้างจะทำออกมาได้ดีเลย ทั้งอาวุธและสกิลที่ล้ำหน้าทำให้ผู้เล่นอิ่มเอิบไปกับการขับไททันอย่างไม่รู้จบ

GRAPHICS ความสวยงาม

ในเรื่องของกราฟฟิก ก็ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ด้วย Source Engine ที่พัฒนาปรับปรุงมาใหม่  ไม่ว่าจะเรื่องแสงเงา เอฟเฟคระเบิดรวมไปถึงสภาพแวดล้อมบ้านเมืองก็ทำออกมาสวยงาม แต่เทกเจอร์หากเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ภาพอาจจะดูหยาบนิดหน่อย แต่นั้นก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญสำหรับเกมนี้ซักเท่าไหร่ นอกจากนี้ TITANFALL ไม่ค่อยกินสเปคมากเท่าไหร่  แต่ถ้าปรับแบบสุดๆ ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน

ข้อดีของตัวเกม Titanfall

  • ความแปลกใหม่ของระบบเกม
  • กราฟฟิกดูสวยงาม
  • ความตื่นเต้นเร้าใจของเกมในทุกจังหวะ
  • การต่อสู้ที่ค่อนข้างรวดเร็วและอิสระ

ไม่จำเป็นต้องมีทักษะขั้นสูงก็สามารถทำคะแนนให้กับทีมได้

Related posts